LỰA CHỌN LOẠI CỬA GỖ NÀO CHO CHUNG CƯ VÀ NHÀ PHỐ?
Rate this post

LỰA CHỌN LOẠI CỬA GỖ NÀO CHO CHUNG CƯ VÀ NHÀ PHỐ?

Lợi thế của căn hộ chung cư và nhà phố liền kề. Là việc trang trí nội thất thường tập trung chính trên một mặt sàn. Tuy nhiên, đây cũng là điểm bất lợi đặc biệt với những không gian có diện tích không được lớn. Vấn đề đặt ra là bạn phải phối hợp nội thất trong nhà một cách khoa học, bài bản. Đặc biệt là phân bố và lựa chọn những bộ cửa gỗ. Để không gian trong nhà thoải mái không bị bó hẹp.

LỰA CHỌN LOẠI CỬA GỖ NÀO CHO CHUNG CƯ VÀ NHÀ PHỐ?

1. Nên lựa chọn sử dụng loại cửa gỗ nào cho chung cư và nhà phố liền kề ?

  • Thứ nhất: xét đến độ bền.
Cửa gỗ Laminate
Cửa gỗ Laminate chống trầy dùng cho Cửa phòng ngủ và Cửa nhà vệ sinh
Mẫu Cửa Gỗ Laminate TT.01
Cửa Gỗ Laminate TT.01 vân gỗ óc chó sang trọng

Ông cha ta xưa nay. Vẫn luôn đánh giá cao những cánh cửa gỗ tự nhiên. Không chỉ có độ cứng cao gỗ tự nhiên. Nếu được xử lý tẩm sấy tốt. Gia công cẩn thận có thể đem lại thời gian sử dụng lên đến 10 – 25 năm. Bền là vậy tuy nhiên. Khi sử dụng cửa gỗ tự nhiên người dùng không tránh gặp phải những khó khăn do loại cửa này mang lại. Đầu tiên do kết cấu chắc nịch của gỗ mà cánh cửa khá nặng. Dẫn tới cửa thường bị xệ cánh quẹt đất trong quá trình sử dụng. Tiếp đó là thay đổi thời tiết làm độ ẩm trong gỗ thay đổi dẫn đến cánh cửa cong vênh, trương nở. Hay co ngót trong quá trình sử dụng.

Các mẫu cửa gỗ laminate đẹp
Các mẫu cửa gỗ laminate đẹp

2. Còn với cửa gỗ công nghiệp

Mẫu cửa gỗ Laminate ttdoor
Các mẫu cửa gỗ laminate – ttdoor

Ngày càng trở nên phổ biến với hầu hết các hạng mục cửa. Ngày nay công nghệ sản xuất cửa gỗ phát triển tạo ra rất nhiều loại chất liệu cửa gỗ công nghiệp. Vậy với cửa chung cư và nhà phố liền kề nên sử dụng loại cửa gỗ nào. Đáng chú ý nhất có thể nói đến những cánh cửa gỗ chống nước composite từ vật liệu gỗ chịu nước. Mới ra đời khoảng 3 năm trở lại đây trên thị trường Việt Nam.

mẫu cửa gỗ mdf chạy rãnh
Các mẫu Cửa gỗ MDF sơn đen, chãy rãnh Trắng
Mẫu cửa gỗ MDF
Mẫu cửa gỗ MDF sử dụng cho nhà Phố

Theo dây truyền công nghệ sản xuất từ Mỹ và được ứng dụng tại các nước tiên tiến cách đây đã hơn chục năm. Những bộ cửa gỗ loại này có ưu điểm lớn là khả năng chịu nước hoàn toàn 100%. Cùng với đó là khả năng chống cong vênh co ngót, mối mọt gần như tuyệt đối đem lại giá trị sử dụng ổn định. Và độ bền tương đối cao cho công trình.

Mẫu cửa gỗ MDF sơn trắng
Cửa gỗ MDF sơn trắng sử dụng tại Căn Hộ
mẫu cửa gỗ mdf
Mẫu Cửa gỗ MDF sử dụng cho Chung Cư
  • Thứ hai: tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Khác với cửa gỗ tự nhiên. Cửa gỗ công nghiệp có thiết kế dạng tấm phẳng chứ không ghép mộng như cửa gỗ tự nhiên. Nên đa dạng hơn về mẫu mã. Tiếp đó với nhiều loại bề mặt như verneer, Melamine, Laminate, PVC…Mà cửa gỗ công nghiệp có sự lựa chọn đa dạng hơn về mẫu mã chủng loại bề mặt dễ dàng phối hợp với nội thất trong nhà hơn. Tuy nhiên. Với những thiết kế mang hơi hướm cổ điển sang trọng những cánh cửa gỗ tự nhiên lại trở nên nổi trội hơn hết bởi sự tinh xảo. Những đường nét riêng biệt trong các hình vân gỗ cùng lớp sơn phủ sáng bóng bề mặt.

cua-mdf-p1x4y1
Cửa thông phòng đẹp dành cho phòng ngủ
  • Thứ ba: về độ an toàn.
Cửa gỗ HDf 4 ô nhiều màu sắc
Cửa gỗ HDF với 20 màu sắc để khách hàng lựa chọn

Xét về vấn đề an toàn cửa gỗ tự nhiên. Vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các gia chủ đặc biệt tại các vị trí cửa mang tính an ninh cao như cửa chính hay cửa ban công. Cửa gỗ tự nhiên có kết cấu chắc chắn, các thớ gỗ đan xen cứng cáp cực kì mang lại giá trị an toàn cao. Trong khi đó đa phần cửa gỗ công nghiệp được sản xuất theo phương pháp tạo xương và phủ bề mặt. Hơn nữa độ cứng của những tấm gỗ công nghiệp cũng không cao dẫn đến mức độ an ninh cửa không đảm bảo. Các nhà sản xuất cửa gỗ công nghiệp luôn luôn khuyến cáo các chủ nhà chỉ sử dụng cửa gỗ công nghiệp cho những bộ cửa trong nhà hay cửa nhà vệ sinh tránh đưa ra các vị trí bảo vệ bên ngoài.

Mẫu cửa gỗ HDf Veneer đẹp
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer cách tân ô kính dài và mẫu 3A
  • Thứ 4: xét về Giá cả cửa gỗ công nghiệp thấp hơn cửa gỗ tự nhiên.

Giá cả cũng là vấn đề mà nhiều chủ nhà băn khoăn khi lựa chọn cửa gỗ chung cư. Ngày nay cửa gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm. Chính vì vậy giá thành gỗ tự nhiên trong đồ nội thất bị đẩy lên khá cao. Trong khi đó vật liệu chế biến cửa gỗ công nghiệp dễ dàng tái chế. Và có rất sẵn kèm với thời gian thi công nhanh chóng. Nên giá cả thường có xu hướng thấp hơn.

Cửa gỗ MDF Melamine
Cửa gỗ MDF Melamine dùng cho Cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh
cua-melamine-p1dx
cửa gỗ công nghiệp melamine

Hơn nữa việc sử dụng cửa gỗ công nghiệp. Ngày nay còn góp phần giảm sự phụ thuộc của con người vào môi trường, Giảm thiểu mức độ khai thác gỗ tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường sống.

Có thể bạn quan tâm: 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VN TIẾN THÀNH

LỰA CHỌN LOẠI CỬA GỖ NÀO CHO CHUNG CƯ VÀ NHÀ PHỐ

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here