Nên chọn cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên cho phòng?
Rate this post

NÊN CHỌN CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HAY CỬA GỖ TỰ NHIÊN CHO CỬA THÔNG PHÒNG?

Nên chọn cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên cho phòng?

Hiện nay, xu hướng sử dụng cửa gỗ ngày càng nhiều vậy chúng ta nên chọn cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên cho thông phòng?

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp?


Giá thành rẻ phù hợp với mọi nhà

Cửa gỗ công nghiệp xuất hiện làm thỏa mãn nhu cầu thị giác của người sử dụng, biến hóa mẫu mã, thiết kế lại đa dạng đáp ứng được tâm lý yêu thích sự mới lạ của con người. Các sản phẩm cửa gỗ này do vậy đã và đang chiếm lĩnh trên thị trường đồ gỗ rất nhiều. Chi phí bỏ ra để sở hữu một cửa gỗ công nghiệp giá thành rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên, do chi phí nhân công thấp, giá phôi gỗ rẻ, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy.

Khả năng chống mối mọt, chống ồn tốt

MẪU CỬA GỖ LAMINATE TTDOOR
Mẫu cửa gỗ MDF Laminate không cong vênh, co nhót

 

Cửa gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt, ẩm mốc và hạn chế tiếng ồn

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp ưu việt hơn nên có được nhiều ưu điểm như gỗ tự nhiên. Chẳng hạn, khả năng chống ồn, chống thấm nước, chống mối mọt và nổi trội là màu sắc nhiều chủng loại. Cửa gỗ công nghiệp giá rẻ được ra đời đem tới nhiều phong cách khác nhau, từ kiểu cách, chất liệu cũng như khung tạo nên sự đa dạng rất cần thiết trong thế giới cửa gỗ. Ngoài ra, để lắp đặt và vận chuyển cửa này cũng nhanh và dễ dàng hơn khi nó không quá nặng.

Cửa gỗ Melaminelàm ngăn phòng ngủ & nhà vệ sinh
Cửa gỗ Melaminelàm ngăn phòng ngủ & nhà vệ sinh
Cửa gỗ Melamine cho phòng ngủ
Cửa gỗ Melamine cho phòng ngủ
Cửa gỗ Melamine cho khách sạn
Cửa gỗ Melamine cho khách sạn

Đa dạng về mẫu mã

Cửa MDF P1R4
Cửa MDF P1R4

Sản phẩm cửa gỗ công nghiệp có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp mắt, hiện đại đáp ứng được mọi nhu cầu. Thời gian sản xuất cửa gỗ cũng nhanh, dễ dàng chế tác do các chi tiết không quá cầu kỳ và phức tạp. Kích thước cửa gỗ phong phú, phù hợp và an toàn khi sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, lớp bề mặt cũng dễ bị xước nếu như không may có sự va chạm.

Ứng dụng trong nhiều không gian

Cửa MDF P1X3YS
Cửa gỗ MDF Veneer chạy rãnh âm
Sản xuất Cửa gỗ công nghiệp Melamine
Sản xuất Cửa gỗ công nghiệp Melamine
Màu sắc Cửa gỗ Melamine
Màu sắc Cửa gỗ Melamine

Dựa vào những tính chất của gỗ công nghiệp, nhiều nhà sản xuất đã tận dụng  để chế tác nên nhiều đồ vật nội thất trong tổ ấm đẹp. Với thiết kế mẫu mã đa dạng, hầu hết những sản phẩm này đã và đang là một trong những yếu tố tạo nên sự đột phá trong nền công nghiệp sản xuất cửa gỗ. Ngoài nội thất Gia đình, nội thất văn phòng đã và đang dần được tượng trưng do thành công của gỗ công nghiệp do giá thành hợp lí và tính thẩm mỹ ngày càng cao

Tiêu chí chọn cửa gỗ công nghiệp phù hợp


Công nghệ

Công nghệ sơn phủ hay những công nghệ khác trong quá trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp là rất quan trọng. Bạn có thể chọn công nghệ nào phù hợp và tốt nhất, hạn chế tối đa sự cong vênh và co ngót khi sử dụng như công nghệ Duratek và Metatek rất vượt trội.

Loại cửa

Mẫu Cửa gỗ xếp trượt cho phòng ngủ
Mẫu Cửa gỗ xếp trượt cho phòng ngủ

 

Các kiểu dáng khác nhau như cửa gỗ đơn, cửa xếp trượt, ghép thanh hay cửa gỗ cánh lùa mang đến không gian khác nhau cho ngôi nhà

Mẫu cửa lùa trượt âm tường cho phòng ngủ
Mẫu cửa lùa trượt âm tường cho phòng ngủ

Thiết kế cửa gỗ công nghiệp theo các kiểu dáng khác nhau như cửa gỗ đơn, cửa xếp trượt, ghép thanh hay mang đến không gian khác nhau cho ngôi nhà. Với những loại cửa hiện đại hay cổ điển tương tự, tạo nên một kiến trúc nội thất không thể trộn lẫn.

Mẫu cửa lùa trượt rây nỗi đơn giãn dùng cho ban công:
Mẫu cửa lùa trượt rây nỗi đơn giãn dùng cho ban công:

Kích thước cửa

Kích thước cửa cần tương xứng, cân đối với những đồ vật khác trong nội thất ngôi nhà. Không nên quá to, cao hoặc quá nhỏ mà làm mất tính thẩm mỹ của tổng thể khi nhìn từ ngoài vào.

Ô kính và họa tiết trang trí kèm theo

Ô kính và họa tiết trang trí kèm theo cũng là yếu tố rất quan trọng khi chọn cửa gỗ công nghiệp. Song, thường thì các sản phẩm cửa gỗ này lại khá đơn giản mà vẫn hiện đại. Khi chọn họa tiết xong cũng nên lưu ý tới phụ kiện đi kèm cửa cho tốt như bản lề, khóa cửa.

Cửa gỗ công nghiệp có những loại nào


Cửa gỗ công nghiệp MDF

Cửa gỗ MDF chạy rãnh âm, sơn trắng
Cửa gỗ MDF sơn trắng, chạy rãnh âm

Cửa gỗ MDF là một trong sản phẩm điển hình và được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống thuộc nhóm các loại gỗ công nghiệp. Đây là sản phẩm được các nhà sản xuất Châu Âu nghiên cứu sản xuất ứng dụng vào sản phẩm nội thất kiến trúc cao cấp trong xây dựng. Mục đích thay thế sản phẩm gỗ tự nhiên và khắc phục các yếu điểm của gỗ tự nhiên trong ứng dụng sản phẩm nội thất.

Cửa gỗ MDF chạy rãnh âm, sơn trắng
Cửa gỗ MDF sơn trắng, chạy rãnh âm
mẫu cửa mdf phẳng
Cửa gỗ MDF trắng lắp đặt cho nhà phố

Với các ván gỗ được tạo nên từ các loại gỗ vụn xuất xắc từ các cành cây, cửa gỗ công nghiệp MDF trải qua quy trình chế biến nghiền nhỏ thành các sợi gỗ cellulo có bán kính tí hon thuận lợi kết dính. Sau đó, trộn các sợi hòa hợp với nhau bằng keo kết dính đảm bảo chất lượng cùng các chất kết dính khác, qua quá trình ép nhiều lần tạo nên những tấm ván chất lượng. Quá trình này đồng thời loại bỏ những tạp chất để có thể thu được nguồn liệu đạt tiêu chuẩn.

 

Cửa gỗ công nghiệp MDF bề mặt veneer sồi

Mẫu cửa gỗ MDF 2 cánh
Mẫu cửa gỗ MDF 2 cánh, Veneer Sồi (ASH), tạo lối đi thông thoáng
mẫu cửa gỗ mdf chạy rãnh
Các mẫu Cửa gỗ MDF sơn đen, chãy rãnh Trắng

Trên thị trường, hiện có 4 loại ván MDF được đánh giá cao trong toàn bộ dòng sản phẩm gỗ công nghiệp với mục đích không giống nhau là ván MDF chịu nước, ván MDF nội thất, ván MDF mặt nhẵn và ván MDF mặt không nhẵn. Mỗi một loại ván gỗ có đặc tính và độ bền riền, phù hợp cho đa dạng mục đích sử dụng.

Cùng xem quy trình để làm ra một bộ cửa gỗ công nghiệp như thế nào nhé

 

 

Cửa gỗ công nghiệp HDF

Mẫu cửa gỗ HDf Veneer 6b ASH
Cửa gỗ HDF Veneer 6B sang trong, phù hợp phòng ngủ

Gỗ công nghiệp HDF ( High Density Fiberboard ) được cấu tạo từ nguồn nguyên liệu chính là các loại bột gỗ qua thao tác chế biến từ gỗ tự nhiên. Để ra đời được những cửa gỗ chất lượng, cần phải trải qua công đoạn chịu nhiệt cao, luộc và sấy nguyên liệu trong môi trường có nhiệt độ từ 1500 oC tới 2000 oC. Trong suốt quá trình xử lý này, nhựa gỗ và nhứng tạp chất khác cũng đã được xử lý hết trên dây chuyền tự động.

Cửa gỗ HDF Veneer 4 A
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer 4 ô dùng cho không gian phòng ngủ
mẫu cửa gỗ HDf Veneer 6B Sapeli
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer 6B đẹp cho phòng ngủ thêm sang trọng
Cửa gỗ HDF Veneer 4 A
Mẫu Cửa gỗ HDF Veneer 4 ô dùng cho không gian phòng ngủ
Cửa gỗ HDf 4 ô nhiều màu sắc
Cửa gỗ HDF với 20 màu sắc để khách hàng lựa chọn
Mẫu cửa gỗ HDf 6 Panel đẹp
Mẫu cửa gỗ HDf 6 Panel, Sơn Trắng đẹp

 

Cửa gỗ công nghiệp HDF bề mặt laminate

Thao tác xử lý hoàn thiện, những bộ gỗ này trải qua quá trình ép cùng với các chất kết dính, chất phụ gia chất lượng để bảo đảm các thông số kỹ thuật của sản phẩm, đồng thời vẫn làm tăng độ cứng. Loại gỗ này đặc biệt có khả năng chống được mối mọt tốt, vô cùng chất lượng nên được sử dụng phổ biến trong thiết kế bàn học, bàn làm việc, văn phòng …

Cửa gỗ công nghiệp MFC

MFC viết tắt của cụm Melamine Face Chipboard, nghĩa là Ván gỗ dăm phủ Melamine rất phổ biến trong nội thất văn phòng trẻ hiện nay. Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp này là được làm từ nguyên liệu các loại gỗ rừng trồng có thời gian thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su …

Sau khi thu hoạch, người ta sẽ băm nhỏ các cây gỗ này thành dăm gỗ và công đoạn nhe keo, ép để tạo độ dày cho miếng gỗ mà không phải sử dụng gỗ vụn hay tạp chất nào. Để bề mặt sáng bóng đẹp, người ta tráng lên một lớp Melamine để bảo vệ chống xước, chống thấm nước và tăng tính thẩm mỹ.

 

Cửa gỗ công nghiệp MFC bề mặt melamine

Gỗ MFC sử dụng cực kỳ rộng rãi, nguyên nhân của sự ưa chuộng này là bởi nó có giá cả hợp lý, màu sắc đa dạng và phong phú. Vân gỗ có khoảng 80 màu từ các màu thông thường đến tất cả các màu hiện đại. Đối với nội thất văn phòng và nhà ở thì sử dụng gỗ MFC tiêu chuẩn, còn khu vực ẩm ướt như tủ bếp, vách  ngăn vệ sinh, nhà tắm … nên dùng MFC có khả năng chống ẩm để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm.

Trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam môi trường trong nhà, những đồ này tuổi thọ có thể từ 10 – 15 năm mà không hề thay đổi chất lượng.

  1. 6+ lý do nên lựa chọn cửa gỗ công nghiệp tphcm, báo giá uy tín chất lượng 2018
  2. ưu nhược điểm cửa gỗ công nghiệp-  có nên mua cửa gỗ công nghiệp tphcm 2018
  3. 45+ [Mẫu Cửa Gỗ TPHCM] Xu Hướng Mua Cửa Gỗ Công Nghiệp Cao Cấp Cho Nhà Ở 2018

 

NÊN CHỌN CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HAY CỬA GỖ TỰ NHIÊN CHO CỬA THÔNG PHÒNG?

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VN TIẾN THÀNH

Địa chỉ: 1/4B Linh Đông, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0908.86.86.78 (Mr. Châu)

Điện thoại: 089.830.5679

Email: ttdorvn@gmail.com

Website: ttdoor.vn

Facebook Comments

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here